แสดงกระทู้ที่ยังไม่มีการตอบ | แสดงกระทู้ที่เปิดดูแล้ว วันเวลาปัจจุบัน พุธ 23 พ.ค. 2018 4:24 am
วิเคราะห์บอลคืนนี้ | วิเคราะห์บอลเดี่ยว | เซียนวิเคราะห์บอล | วิเคราะห์บอลวีไอพี | สุมหัววิเคราะห์บอล | วิเคราะห์ฟันธง1คู่ | ไฮไลท์ฟุตบอล | ข่าวฟุตบอล | วิเคราะห์สถิติผลงาน | วิเคราะห์บอลถ่ายทอดสด
เซ็กเตอร์ วิเคราะห์บอลวันนี้ : เม้าส์มอยวิเคราะห์บอล | วิเคราะห์บอลสะเดาะกลอน | ตั้งสติวิเคราะห์บอล | สอบสวนวิเคราะห์บอลคืนนี้ | สายลับวิเคราะห์บอลวันนี้ | วิเคราะห์บอลเชียร์บอลนิ่งๆโพสต์กระทู้ใหม่ กลับไปยังกระทู้  [ 1 โพสต์ ] 
 8 เรื่องวงการฟุตบอลที่คุณอาจไม่เคยรู้ 
เจ้าของ ข้อความ
Administrator

ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 29 ม.ค. 2015 9:07 pm
โพสต์: 55308
1.สโมสรฟุตบอลที่เก่าแก่ที่สุดในโลกนั้นถูกก่อตั้งขึ้นในปี 1857 คือสโสรสร เชฟฟิลด์ โดยสองนายทหารชาวอังกฤษ โคโลเนล นาธานเนียล เครสส์วิค และพลตรี วิลเลี่ยม พรีสท์
รูปภาพ
2.ในฟุตบอลโลกปี 1950 ที่ประเทศบราซิล ทีมชาติอินเดียต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันด้วยสาเหตุจากผู้เล่นในทีมไม่สวมรองเท้าลงแข่ง ซึ่งนับว่าผิดกฎ ฟีฟ่า ที่ได้ระบุเอาไว้
รูปภาพ
ในการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งที่ 4 ในปี ค.ศ. 1950 ที่ประเทศบราซิลเป็นเจ้าภาพ มีความสำคัญและน่าสนใจหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นสถิติการเข้าชมฟุตบอลต่อหนึ่งนัดที่สูงสุดเกือบสองแสนคน อีกทั้งประธานสหพันธ์ฟุตบอลโลก (FIFA) ถึงกับต้องเก็บถ้วยแชมป์ฟุตบอลโลกไว้ในกล่องรองเท้าใต้เตียงนอน เพราะกลัวสูญหายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง จนเหลือรอดและนำมาใช้เป็นถ้วยรางวัลในการแข่งขันเวิล์ดคัพครั้งนั้น

แต่ก็มีความวุ่นวายต่างๆ และความไม่ลงตัวในระบบการแข่งขัน ทำให้ทีมชาติหลายประเทศต้องถอนตัวออกไป รวมทั้งทีมชาติของอินเดียด้วย แม้จะผ่านการคัดเลือกเข้ามาแล้ว แต่อินเดียประเทศที่เพิ่งได้รับเอกราชใหม่ๆ ในช่วงนั้น และเป็นครั้งแรกที่อินเดียในฐานะตัวแทนจากเอเชียร่วมกับ พม่า อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ได้รับเิชิญจาก FIFA ให้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลโลกปี ค.ศ. 1950 ก็ต้องถอนตัวจากออกจากการแข่งขันไป พร้อมกับทีมชาติของสก็อตแลนด์ และตุรกี ทำให้เหลือชาติที่เข้าแข่งขันในรอบสุดท้ายเพียงแค่ 13 ทีมเท่านั้น
เหตุผลที่เรารับทราบกันก็คือ กฏของ FIFA ที่บังคับให้ผู้เล่นต้องสวมรองเท้าที่เหมาะสมในการเล่น แต่ นักฟุตบอลทีมชาติอินเดียในขณะนั้นไม่สวมรองเท้าเวลาเล่น จึงไม่ได้รับอนุญาตให้ลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งตามข้อเท็จจริงแล้วนักฟุตบอลอินเดียในยุคนั้นคุ้นเคยกับการเล่นบอลเท้าเปล่ามานาน และก็ได้ชัยชนะเหรียญทองในการแข่งขันฟุตบอล เอเชียนเกมส์ ปี ค.ศ. 1951 แม้แต่ในกีฬาโอลิมปิก ปี ค.ศ. 1952 อินเดียก็ยังเล่นบอลโดยเท้าเปล่า จนกระทั่งในปี ค.ศ. 1956 นักฟุตบอลอินเดียถึงได้สวมรองเท้าเล่นบอลเป็นครั้งแรก ในการแข่งขันโอลิมปิกส์ที่กรุงเมลเบิร์น

จะว่าเป็นเพราะเหตุถูกห้ามไม่ให้เล่นบอลเท้าเปล่าทำให้อินเดียถอนตัวจากการแข่งขันในปี ค.ศ. 1950 ก็ดูจะไม่ค่อยยุติธรรมนัก เพราะมีอีกหลายเหตุผลเบื้องหลังที่ไม่่ค่อยได้เอ่ยถึง นั่นคือ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติอินเีดีย (AIFF) ในขณะนั้นยังไม่เข้าใจถึงความสำคัญของกีฬาฟุตบอลในระดับโลก จึงไม่ได้ให้การส่งเสริมสนับสนุน ประกอบกับปัญหาทางการเงิน และระยะเวลาที่ไม่พอเพียงสำหรับการฝึกซ้อมในช่วงนั้น จึงทำให้อินเดียยกเลิกไม่เข้าร่วมการแข่งขันดังกล่าว

น่าเสียดายที่อินเดียอุตส่าห์ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขันบอลโลกเป็นครั้งแรก แต่กลับไม่ได้แข่งขันเสียอย่างนั้น มิฉะนั้นแล้วกีฬาฟุตบอลในอินเดียคงเป็นที่นิยมแพร่หลายไม่แพ้คริกเก็ตในปัจจุบันเป็นแน่


3. จุดโทษถูกคิดค้นขึ้นมาในปี 1890 จากความคิดของผู้รักษาประตูชาวไอร์แลนด์ วิลเลียม แม็คครูม โดยได้เสนอไอเดียกับ สมาคมฟุตบอลไอร์แลนด์ และได้มีการเสนอความคิดนี้ต่อให้กับ สมาคมฟุตบอลนานาชาติ ซึ่งมีการรับรองเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 1891
รูปภาพ

4. สถานีรถไฟใต้ดิน “กิลเลส โรด” ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น สถานีรถไฟใต้ดิน “อาร์เซน่อล” ในปี 1932 จากความคิดและความพยายามของ เฮอร์เบิร์ต แชปแมน สุดยอดตำนานกุนซือของ อาร์เซน่อล ซึ่ง แชปแมนพยายามยื่นเรื่องสู่สภาท้องถิ่นให้เปลี่ยนชื่ออยู่หลายเดือนถึงสำเร็จ เพราะสถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้เป็นสถานีเดียวที่แฟนบอลจะเดินทางมาสนามไฮบิวรี่นั้นเอง
รูปภาพ

5. ปี 1999 ในกรุงเทพฯ มีการแข่งขันฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เพราะมีทีมที่เข้าแข่งขันมากถึง 5,098 ทีม ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 7 ระดับ และมีผู้เล่นที่เกี่ยวข้องมากถึง 35,000 คน

รูปภาพ

6. เปเล่ คือนักฟุตบอลคนแรกที่ถูกขนานนามว่า “the beautiful game” ก่อนจะกลายเป็นวลีฮิตในทุกยุค ทุกสมัย และเปเล่ ไม่ใช่นักฟุตบอลผิวสีคนแรกที่เล่นฟุตบอล แต่คนแรกคือ Arthur Wharton ที่เล่นในปี 1800

รูปภาพ

7 .The First Live TV Match การถ่ายทอดสดทางทีวี เกิดขึ้นครั้งแรกในปี 1937 แต่ไม่ใช่แมทช์การแข่งขันจริง เป็นการซ้อมของผูเล่นอาร์เซนอล ในสนามไฮบิวรี่
รูปภาพ

8.Maximum score in a match: 149-0 เรื่องเหลือเชื่อนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันลีกฟุตบอลของประเทศมาดากัสการ์ โดยทีมอเดม่าซึ่งเพิ่งคว้าแชมป์เอฟเอคัพมาหมาดๆ สามารถเอาชนะแชมป์เก่าของลีกอย่าง สต๊าด โอลิมปิก เลอเมียร์ง หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่าเอสโออี ไปถึง 149-0 ที่ทำให้เนื้อหาของเรื่องนี้มหัศจรรย์ยิ่งขึ้นก็คือ ไอ้ประตูทั้ง 149 ประตูนั้นไม่ได้เกิดจากฝีเท้าของนักเตะอเดม่า แต่เป็นการทำเข้าประตูตัวเองของทีมเอสโออีล้วนๆ ... ด้วยเหตุผลเพราะประชดการตัดสินของกรรมการ เฉลี่ยยิงประตูตัวเอง 36 วินาที ต่อ 1 ลูก

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ


พฤหัสฯ. 16 พ.ย. 2017 1:50 pm
แสดงโพสต์จาก:  เรียงตาม  
กลับไปยังกระทู้   [ 1 โพสต์ ] 

ผู้ใช้งานขณะนี้

ผู้ใช้งานขณะนี้ : Bing [Bot], Google [Bot]


ท่าน ไม่สามารถ โพสต์กระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ตอบกระทู้ในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แก้ไขโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ ลบโพสต์ของท่านในบอร์ดนี้ได้
ท่าน ไม่สามารถ แนบไฟล์ในบอร์ดนี้ได้

ค้นหาสำหรับ:
ไปที่:  
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
Designed by ST Software for PTF.
Thai language by Mindphp.com & phpBBThailand.com
เว็บไซด์วิเคราะห์บอลเด็ด ทุกคู่ ทุกลีก แม่นที่สุด แจกฟรีทีเด็ดบอล ทีเด็ดบอลวันนี้ ทีเด็ดฟุตบอล ทีเด็ดฟุตบอลวันนี้ ทีเด็ดบอลชุด ทีเด็ดบอลสเต็ประดับVIPสุดแม่นทุกลีกทั่วโลก อ่านทรรศนะวิเคราะห์บอล วิเคราะห์บอลวันนี้ วิเคราะห์บอลคืนนี้จากเซียนดัง สยามกีฬา บ้านผลบอล เซียนสเต็ป 7m ล้มโต๊ะ สปอร์ตพูล สปอร์ตแมน ตลาดลูกหนัง Soccersuck zeanstep baanpolball อัพเดทตารางบอล ตารางบอลวันนี้ ตารางบอลคืนนี้ ตารางบอลพรุ่งนี้ โปรแกรมบอล โปรแกรมวันนี้ โปรแกรมฟุตบอล โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ เช็คราคาบอล ราคาบอลวันนี้ ราคาบอลสด ราคาบอลพรีเมียร์ลีก ดูโปรแกรมฟุตบอลล่วงหน้า รับทีเด็ดฟุตบอลระดับVIPสุดแม่นแจกฟรีทุกวัน ชมไฮไลท์ฟุตบอล คลิปบอลล่าสุด ความคมชัดระดับHD ที่จะทำให้ทำให้ท่านไม่พลาดทุกช็อตสำคัญของการแข่งขัน ดูบอลออนไลน์ ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลสดทุกลีกทั่วโลก ติดตามตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนลาลีกา ตารางคะแนนบุนเดสลีกา ตารางคะแนนลีกเอิง ตารางคะแนนไทยพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนฟุตบอลทุกลีกทั่วโลกอัพเดทรวดเร็ววันต่อวัน ดูอัตราต่อรองฟุตบอล อัตราต่อรองล่าสุด อัตราต่อรองฟุตบอลวันพรุ่งนี้ อัตราต่อรองฟุตบอล ทำให้ท่านมั่นใจได้100% ว่าจะไม่พลาดผลการแข่งขันฟุตบอลในทุกสนาม ทุกคู่ ทุกลีกทั่วโลก