
กุส ฮิดดิ้งค์ ตอบตกลงรับงานคุมทีมชาติไอวอรี่ โคสต์เป็นการชั่วคราว เพื่อลงแข่งขันฟุตบอลโลกปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดยกุนซือชาวดัตช์จะเริ่มงานคุมทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ ตั้งแต่วันที่ 15 เมษายน จนถึง 15 มิถุนายนปีนี้ ก่อนที่จะกลับไปเริ่มงานคุมทีมชาติตุรกีอย่างเต็มตัวในเดือนสิงหาคม
"คีส ฟาน นีเวนฮูเซ่น" เอเย่นต์ของฮิดดิ้งค์ กล่าวว่า การเจรจากับรัสเซียในการคุมทีมชาติไอวอรี่ โคสต์ค่อนข้างเป็นอุปสรรค เพราะสัญญาของฮิดดิ้งค์กับรัสเซียจะหมดลงในเดือนพฤษภาคมนี้
กุส ฮิดดิ้งค์เคยคุมทีมชาติฮอลแลนด์เข้ารอบรองชนะเลิศในฟุตบอลโลกปี '98 อีก4ปีต่อมาเขาก็พาเกาหลีใต้เข้ารอบรองชนะเลิศในฟุตบอลรายการเดียวกัน และนำออสเตรเลียไปเล่นฟุตบอลโลกที่เยอรมันในอีก4ปีต่อมา
ทีมช้างดำจะเล่นอยู่ในกลุ่มเดียวกันกับบราซิล, โปรตุเกส, และเกาหลีเหนือ ในวันที่ 11 พฤษภาคม - 11 มิถุนายนในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2010
|