หน้าแรก ทีเด็ดเพียบ! :: บอลเด็ด ทีเด็ด ทีเด็ดบอล! :: วิเคราะห์บอล ทุกคู่ คืนนี้! :: ทีเด็ดราคาบอล! :: ทีเด็ดบอล เซียนสเต็ป! :: วิเคราะห์สถิติผลงาน! ::
ตอบกระทู้

บอลนอกรัง (Away) เชียร์แบบไหนชัวร์สุด

อาทิตย์ 30 ส.ค. 2015 3:21 pm

รูปภาพ


บอลนอกรัง (Away) เชียร์แบบไหนชัวร์สุด


ได้รับมอบหมายให้เขียนคอลัมน์บอลทีมเยือนน่าเชียร์ บอกตามตรงแมร่งโคตรเพลีย โจทย์แมร่งยาก เพราะทฤษฎีมันไม่มี ยกตัวอย่างเมื่อวานนี้จะมีซักกี่คนที่รองเวสต์แฮม หงส์แดง แมร่งออกสตาร์ทฤดูกาลยังไม่แพ้ใคร เกมรับยังไม่เสีย ตัวผู้เล่นก็พร้อมกว่า สุดท้ายแพ้คาบ้านเละเทะ 0-3 ถือเป็นความพ่ายแพ้คาบ้านให้เวสต์แฮมครั้งแรกในรอบหลายสิบปีอีกด้วย

หรือแม้แต่เชลซีที่แพ้คาบ้านให้กับคริสตัล พาเลซ 1-2 นับเป็นการออกสตาร์ทที่ย่ำแย่ที่สุดฤดูกาลหนึ่งของพวกเขา ทั้งหมดทั้งมวลที่ว่ามาต่อให้ลิ้วพู กับเชลซี ต่อแค่ราคาเสมอ ก็ยังเจ๊งอยู่ดี แล้วเมิงเอามาจากไหนแต้มต่อลูกครึ่งบ้างล่ะ ลูกควบลูกครึ่งบ้างล่ะ ผมก็จะขอทำความเข้าใจแบบนี้แล้วกัน

การออกราคาหรือที่เรียกกันว่าแฮนดิแคปไม่ว่าจะเป็นกีฬาประเภทไหนก็ตามเขาทำกันแบบนี้ครับ ผมขอยกตัวอย่างบริษัทรับพนันรายใหญ่ของโลก คือ " SBOBET " เขาจะมีทีมงานหลายฝ่าย ตัวอย่างนะครับ

1. สายข่าว หน้าที่ คือ up date ความเคลื่อนไหวของแต่ละทีม ว่ามีใครเจ็บ ใครแบน ใครไม่สบาย วันนี้ใครจะถูกส่งลงสนามบ้าง
2. นักวิเคราะห์ข้อมูล หน้าที่ คือ เก็บสถิติทุกอย่างเพื่อทำมาเป็นฐานข้อมูลวิเคราะห์ในการออกราคา เช่น ผู้เล่นคนนี้ค่าเฉลี่ยในการทำประตูเป็นอย่างไร สร้างโอกาสให้ทีมมากน้อยแค่ไหน มักทำผลงานในบ้านหรือนอกบ้านได้ดีกว่ากัน เจอกับทีมนี้มีสถิติอย่างไร คู่ต่อสู้ผลงานล่าสุดเป็นอย่างไร เจอกันแพ้ทางกันบ่อยแค่ไหน แล้วใครเป็นฝ่ายทำกำไรสูงกว่า เป็นต้น
3.นักจิตวิทยา หน้าที่ คือ เอาข้อมูลมาออกราคาต่อรอง นั่นเอง

จากนั้นนักจิตวิทยา จะใช้ข้อมูลทั้งหมดมาคิดคำนวณออกราคาโดยให้นักลงทุน เลือกลงทุนกับทีมที่จะแพ้ในวันนี้ให้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ ยกตัวอย่าง ต่อราคาแปลก ๆ เช่นทีมที่กำลังเล่นกันดี ๆ ชนะมาติดๆ แต่ต่อแค่ครึ่งลูกยิงเม็ดเดียวกินเต็ม และต้องไม่ลืมว่าพวกนี้มืออาชีพครับ เพราะ(อาชีพนี้ทำเงินสูงมากอาชีพนึง แต่ละโต๊ะ มีคนคำนวนราคาของตัวเอง ถ้าเสียบ่อยๆก็เปลี่ยนคน)

เท่านั้นยังไม่พอนะครับมันมีแยบยลกว่านั้น คนพวกนี้ (โต๊ะพนัน) ยังถนัดเหลือเกินกับการหลอกนักพนัน ด้วยวิธีการต่างๆนาๆ เช่นแกล้งปรับราคาไหลขึ้น/ลง ให้นักลงทุนคิดมาก ที่หลายคนบอกว่ามันมาจาก กระแสนักลงทุนทั่วโลก มันไม่จริงหรอกครับ มันมาจากเจ้ามือเองทั้งนั่น ไหลหลอกไปมาให้นักพนันสับสน แสร้งทำเป็นว่าทีมใดทีมหนึ่งมีนักลงทุน ลงทุนกันมาก ๆ จนทำให้ต้องลดราคาจ่ายลงเรื่อย ๆ หรือ ต้องเพิ่มอัตราต่อรองมาขึ้นไปเรื่อย ๆ แบบนี้เป็นต้น

ผมสรุปเลยนะครับ โต๊ะกินเพียงน้ำ อย่างเดียวไม่อิ่มหรอกครับ ต้องกินเนื้อด้วย ทีมไหนกระแสแรง ๆ ห้ามเข้าไปยุ่งเด็ดขาดครับ เพราะนั่นคือ ไฟ ที่เจ้ามือ วางให้ แมงเม่า บินเข้าไป อย่าเชื่ออะไรเพียงเพราะ มีคนเชื่อเหมือนกันเยอะ เพราะมันจะทำให้ท่านหมด ๆ ๆ ๆ ตัวครับ


ขอขอบคุณข้อมูลบางส่วนจากบอร์ดพันทิพดอทคอม


เขียนโดย คุณชายฉอ
ตอบกระทู้
บอลเต็ง ดีที่สุด - บอลสเต็ป เน้นแตก - วิเคราะห์บอลคืนนี้ - ทีเด็ดบอลเต็ง