หน้าแรก ทีเด็ดเพียบ! :: บอลเด็ด ทีเด็ด ทีเด็ดบอล! :: วิเคราะห์บอล ทุกคู่ คืนนี้! :: ทีเด็ดราคาบอล! :: ทีเด็ดบอล เซียนสเต็ป! :: วิเคราะห์สถิติผลงาน! ::
ตอบกระทู้

10 เหตุผลที่จะทำให้ "เมสซี่เจ" โดดเด่นใน คอนซาโดล ซัปโปโร่

พุธ 11 ม.ค. 2017 4:19 pm

รูปภาพ

หลังจากเปิดตัวเป็นทางการแล้วว่า "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทยและตัวจี๊ดจากค่ายกิเลนผยอง SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด จะได้ร่วมทัพและเล่นในเจลีกกับทีมน้องใหม่อย่าง ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ในฐานะยืมตัวที่จะเล่นในเลกสอง และเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 18 ให้กับทีม มันจึงมีคำถามมามากมายในหัวของแฟนๆว่า เจ้าเจ จะไปได้สวยไหมกับการค้าแข้งต่างแดน มาดู 10 เหตุผลความเป็นไปได้กันว่า "เมสซี่เจ" จะเข้าไปอยู่ในใจแฟนๆที่ญี่ปุ่นและเพื่อนร่วมทีม

1.การปรับตัว

รูปภาพ

คือ สิ่งสำคัญที่สุดเลยที่เจต้องทำให้ได้ เพราะหากปรับตัวกับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมไม่ได้ทุกอย่างก็จบเห่ แต่ถือว่าผู้บริหารเมืองทองมองขาดนะ ที่ให้เจไปเล่นเลกสอง เพราะตอนแถลงข่าวที่เอสซีจีสเตเดี้ยม นักข่าวยิงคำถามว่าเจไปเล่นเลกแรกเลยหรือเปล่า แล้วทำไมเพราะอะไร? ถึงต้องไปตอนเลกสอง คำตอบของเมืองทองคือ ถ้าไปเลกแรกเจลีกจะอยู่ในช่วงหน้าหนาวและหนาวมากแบบหิมะตก ถ้าเจไปแล้วปรับตัวไม่ได้หรือเอาภาษาชาวบ้านเราๆคือหนาวจนขาแข็งเล่นไม่ออกนั้นแหละ มันจะทำให้เจเองไม่ได้ความไว้วางใจจากโค้ชและเพื่อนร่วมทีม ส่งผลยาวและนั้งสำรองยาวเลยทีนี้ แต่เชื่อว่าเจน่าจะปรับตัวกับเพื่อนๆและสภาพแวดล้อมได้ดี เพราะส่วนตัวของเจเองเป็นคนร่าเริ่ง-ตลก-อัธยาศัยดี ถ้าสนิทกับเพื่อนๆเหมือนแคมป์ทีมชาติไทยได้ ทุกอย่างคงจะลงตัวได้เร็ว

2. ภาษาและการสื่อสาร

รูปภาพ

อยู่ในญี่ปุ่นก็ต้องพูดและเข้าใจภาษาของเขาอยู่แล้วแหละ แต่คงไม่น่าจะมีปัญหาเท่าไร เพราะพื้นฐานของประเทศไทยรับวัฒนธรรมของญุี่ปุ่นเยอะพอสมควร ทั้งเรื่องภาษาและอาหารที่เชื่อว่าเจน่าจะปรับตัวได้ยากเย็นอะไรนัก แต่ต้องเรียนรู้ให้ได้เร็วๆ ยิ่งเร็วทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทางมากขึ้น เพราะฉะนั้นเจ้าเจต้องพูดญี่ปุ่นให้ได้เร็วด่วนๆเลย


3.ชุนเฮ โยโมดะ

รูปภาพ

เป็นกุนซือคนปัจจุบันวัย 43 ปี ของ คอนซาโดล ซัปโปโร่ คนนี้แหละที่เจต้องเอาทักษะและฝีเท้าทั้งหมดในชีวิตที่ผ่านมางัดออกมาโชว์และทำผลงานให้ไปอยู่ในใจของโค้ชคนนี้ให้ได้ เพราะอนาคตของเจทั้งหมดจะอยู่ที่เขาคนนี้ เพราะตรรกะของวิถีฟุตบอลคือ เล่นดี ฟิต ไม่เจ็บ ยังไงก็ได้ลงต่อเนื่อง แต่ถ้าเมื่อไรฟอร์มตก แถมยังไม่ฟิตและยังมาเจ็บอีก นั่งสำรองยาวเลย

4. เพื่อนร่วมทีม

รูปภาพ

โคตรจะสำคัญเลยแหละ เพราะฟุตบอลนั้นเล่นกันเป็นทีม ถ้าเพื่อนไม่ไว้วางใจเรา ต่อให้เล่นดีแค่ไหน ก็จบเหมือนกัน สิ่งแรกคือเจต้องทำยังไงก็ได้ให้เพื่อนๆในทีมยอมรับทั้งฝีเท้าและยอมรับนิสัยส่วนตัว ยิ่งไปเล่นในเลกสองแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าอาจจะยากนิดนึง เพราะขุมกำลังที่ คอนซาโดล ซัปโปโร่ เสริมทัพมาและปรับจูนตั้งแต่เลกแรกอาจจะดีอยู่แล้ว และการที่เจเข้ามานั้นถ้าสื่อสารและเข้าใจในแผนรวมไปถึงเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ก็ดีไป แต่ถ้ายังมีปัญหาเรื่องพวกนี้อยู่ เจอาจจะหลุดโผตัวจริงก็เป็นไปได้เหมือนกัน

5. ตำแหน่ง CAM (กลางตัวรุก)

รูปภาพ

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า "เมสซี่เจ" เล่นในตำแหน่งนี้ในนามของทีมชาติไทยและ SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งตำแหน่งกลางรุกนี้เจถนัดที่สุดและเล่นได้ดีที่สุด และต้องยอมรับว่า CAM คือตัวสำคัญในการเดินเกมรุกของเกมฟุตบอล ไม่ใช่ว่าตำแหน่งอื่นจะไม่สำคัญหรือว่าด้อยกว่านะ แต่ตำแหน่งนี้มันเป็นตัวปั้นเกมเลย แนวรุกจะดีหรือไม่ดีมันอยู่ที่ตัวนี้เลย ที่จะบอกคือว่าเจโชคดีที่เล่นตำแหน่งนี้เพราะเป็นตำแหน่งที่จะโชว์พราวได้เยอะที่สุด ถ้าเล่นได้ดี ส่งบอลให้เพื่อนๆได้แม่น หรือมีจินตนาการในการเดินเกมรุก เจจะไปได้สวย แต่กลับกันหากเล่นไม่ดีดึงความสามารถของตัวเองออกมาไม่ได้ และถ้าโค้ชเห็นคนอื่นเล่นได้ดีกว่า ก็หลุดตัวจริงไป

6. ผลงานและฟอร์มใน AFC Champions League

รูปภาพ

อย่างที่บอกไว้ว่าเลกแรก "เมสซี่เจ" จะเล่นให้กับเมืองทองก่อน ซึ่งปีนี้เองเมืองทองได้ไปเล่นในบอลถ้วยเอเชีย ซึ่งแน่นอนเจเป็นกำลังหลักอยู่แล้วแหละ แล้วเจต้องทำผลงานให้ได้ดีด้วย เพราะถ้ารักษาฟอร์มดีมาได้ เลกสองบินมาถึงญี่ปุ่นเจคงทำได้ดีต่อเนื่อง เชื่อว่าทีมงานทางด้านของ คอนซาโดล ซัปโปโร่ น่าจะจับตามองเจอยู่แหละ หากฉายแววและทำได้ดี ก็เป็นผลดีกับเจ้าตัว

7. เล่นที่เมืองไทยอย่าได้เจ็บหนัก (เป็นอันขาด)

รูปภาพ

เพราะถ้าเจ็บขึ้นมานะ ทุกอย่างคงจะดูแย่น่าดู "เมสซี่เจ" ต้องเล่นยังไงหรือทำยังไงก็ได้ห้ามตัวเองเข้าไปเสี่ยงในจังหวะอันตรายเด็ดขาด แฟนๆคงจะรู้กันดีอยู่ว่าไทยลีกของเรานั้นเล่นกันหนักขนาดไหน เจ็บขึ้นมามันไม่คุ้มกันเลย ทีมงานของเมืองทองคงต้องประคบประหงมเจ้าเจพอสมควร เกมไหนพอที่จะพักได้คงต้องให้เจพัก ต้องพยายามประคองตัวเองให้สมบูรณ์ที่สุด ก่อนที่จะมาร่วมทีมกับ คอนซาโดล ซัปโปโร่

8. ผลงานของ คอนซาโดล ซัปโปโร่ ในเลกแรก

รูปภาพ

ต้องลุ้นว่า ฟอร์มของน้องใหม่ คอนซาโดล ซัปโปโร่ ที่เพิ่งจะได้เลื่อนชั้นมานั้นจะทำได้ดีแค่ไหน หากเลกแรกทำได้ดีจบกลางๆตาราง มันน่าจะส่งผลต่อสภาพจิตใจของโค้ชและทัพนักเตะของคอนซาโดล ซัปโปโร่ได้ดีพอตัว นั้นน่าจะทำให้สถานการณ์ที่เจเข้ามาในเลกสองไม่กดดันมากมายนัก แต่ถ้าเลกแรกผลแพ้เยอะ ชนะน้อย อยู่ท้ายๆตาราง มองอีกมุมเจอาจจะได้ความไว้วางใจมากขึ้นก็ได้นะ เพราะเมื่อตัวเก่าทำผลงานไม่ดีในเลกแรก โค้ชต้องหวังกับตัวรุกตัวใหม่อย่างแน่นอน

9. เจ ลีก ของญี่ปุ่น เตรียมปรับกฎใหม่ "ให้นักเตะในชาติพันธมิตร" ลงสนามได้ไม่มีโควต้าจำกัด

รูปภาพ

ข่าวไม่กี่วีกที่ผ่านมานี้ทำให้โอกาสของเจ้าเจลงตัวจริงได้มากขึ้น เพราะเจลีก เตรียมประกาศเปลี่ยนกฏการลงทะเบียนนักเตะต่างชาติใหม่ ในฤดูกาล 2017 เป็นต้นไป โดยให้นักเตะในชาติพันธมิตร (7 ชาติอาเซียน+กาตาร์,อิหร่าน) สามารถลงสนามได้ แบบไม่มีโควต้าต่างชาติเป็นข้อจำกัด เดิมที เจลีก ให้โควต้านักเตะต่างชาติในการลงสนาม เป็น 3 (ต่างชาติ)+1(เอเชีย)+1(อาเซียน) ก่อนที่ปี 2015 กาตาร์ และ อิหร่าน จะเข้ามาเป็นพันธมิตรด้วย จึงได้มีการเพิ่มโควต้าจากชาติพันธมิตร จำกัดทีมละไม่เกิน 1 คนเหมือนเดิม กระทั่งฤดูกาล 2017 ได้ประกาศให้ใช้นักเตะจากโควต้าชาติพันธมิตร แบบไม่จำกัดจำนวน

10. กำลังใจ คือ ส่วนเติมเต็มของ "เมสซี่เจ"

รูปภาพ

คนเราทุกคนล้วนต้องการกำลังใจในการใช้ชีวิตอยู่แล้ว ยิ่งเป็นนักฟุตบอลแถมยังไปเล่นต่างบ้านต่างเมืองด้วยแล้ว ยิ่งสำคัญสุดๆ เพราะแน่นอน "เมสซี่เจ" คงต้องเจอปัญหาไม่ว่าจะเรื่องฟอร์มและการใช้ชีวิตอยู่แล้วแหละ อยู่ที่จะมากจะน้อย แต่กำลังใจนั้นน่าจะช่วยให้"เมสซี่เจ"ลุกขึ้นมาสู้และไม่ท้อได้ แต่"เมสซี่เจ"คงได้กำลังใจเต็มๆอยู่แล้วแหละ เพราะพวกเราชาวไทยทุกคนต่างภูมิใจที่เห็นนักเตะไทยไปเล่นในเจลีก คงติดตามผลงานอย่างใกล้ชิด แถมสื่อของเรานั้นตามเกาะอยู่แล้ว ดีไม่ดีอาจจะมีถ่ายทอดสดด้วยก็เป็นไปได้ และสิ่งสำคัญครอบครัวของ"เมสซี่เจ"คงเป็นกำลังใจที่ดีสุดของเขา ยิ่งมีแฟนสาวอย่าง เมย์ พิชญ์นาฏ ที่ล่าสุดบินไปในวันเซ็นสัญญาด้วยแล้ว เชื่อว่ากำลังเต็มล้นเลย

เขียนโดย : ม.หมู มุมธง

ขอบคุณภาพสวยๆ :
เพจ Muangthong United FC.
เพจ กีฬาเดลินิวส์
ตอบกระทู้
บอลเต็ง ดีที่สุด - บอลสเต็ป เน้นแตก - วิเคราะห์บอลคืนนี้ - ทีเด็ดบอลเต็ง