ติดดามข่าวฟุตบอล ช่วง โควิด-19 หลายข่าวน่าสนใจ คลิก!!

แทงบอลออนไลน์ตอบกระทู้

โดนอ่วม!!?! เรือใบ ถูกแบนห้ามแข่งถ้วยยุโรป 2 ปี ผิดกฏแฟร์เพลย์การเงิน , พรีเมียร์ส่อตัดแต้ม

เสาร์ 15 ก.พ. 2020 4:46 pm

รูปภาพ

โดนอ่วม!!?! เรือใบ ถูกแบนห้ามแข่งถ้วยยุโรป 2 ปี ผิดกฏแฟร์เพลย์การเงิน , พรีเมียร์ส่อตัดแต้ม

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่รอดถูกแบนห้ามร่วมแข่งขันฟุตบอลในระดับยุโรป เป็นเวลา 2 ฤดูกาล ปรับเงินอีก 30 ล้านยูโร หลังทำผิดกฏแฟร์เพลย์การเงิน โดยทีมเรือใบจะยื่นอุทธรณ์กับศาลกีฬาโลกต่อไป

บทลงโทษที่รุนแรงกับการสั่งห้ามร่วมการแข่งขันระดับยุโรปตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไปเป็นเวลา 2 ฤดูกาล และปรับเงินอีกจำนวนมหาศาล ถือเป็น "การละเมิดขั้นร้ายแรง" จากการตัดสินของคณะกรรมการควบคุมดูแลกฏแฟร์เพลย์ทางการเงิน ( financial fair play หรือ FFP) ของทางยูฟ่า

ทีมเรือใบ ซึ่งถูกระบุว่าไม่ได้ให้ความร่วมมือในการสอบสวน ถูกตัดสินให้มีความผิดจริง จากทาง Club Financial Control (CFCB) ของทางยูฟ่า ที่ตรวจสอบพบว่า มีรายรับที่ได้จากสปอนเซอร์สูงเกินจริงไม่มีที่มาที่ไปอันถูกต้องจริงตามที่มีข่าวออกมาก่อนหน้านี้

แดร์ สปีเกิล สื่อดังจอมแฉของเยอรมนี ออกมาเปิดเผยไว้เมื่อปี 2018 หลังมีเอกสารทางอีเมล์รั่วไหลออกมาว่า ทีมเรือใบได้รับเงินทุนสนับสนุนมาอย่างไม่ถูกต้อง เพื่อตกแต่งตัวเลขงบดุลสโมสรไม่ให้ละเมิดกฏไฟแนลเชียล แฟร์เพลย์ของทางยูฟ่า

อย่างไรก็ตาม ทีมเรือใบ ได้ออกมาแถลงการณ์ในเวลาต่อมาว่า จะทำการยื่นอุทธรณ์กับศาลกีฬาโลกอย่างแน่นอน


รูปภาพ

พรีเมียร์ส่อตัดแต้ม "เรือ" หลังผิดกฎการเงินยูฟ่า

รายงานจากอังกฤษระบุว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีสิทธิ์โดนพรีเมียร์ลีกตัดแต้ม หลังจากมีความผิดละเมิดกฎแฟร์เพลย์เพลย์ทางการเงิน(FFP) และโดนยูฟ่าสั่งแบนจากแชมเปี้ยนส์ ลีก 2 ปี

คืนวันศุกร์วาเลนไทน์ที่ผ่านมา "เรือใบสีฟ้า" โดนข่าวใหญ่จัดหนักอย่างคาดไม่ถึง เมื่อยูฟ่าลงโทษแบนห้ามลงเล่นถ้วยหูใหญ่สองฤดูกาลและสั่งปรับ 30 ล้านยูโร

หลังจากคณะกรรมการพิจารณาคดีของยูฟ่าพบว่าสโมสรแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ลงบัญชีรายรับจากสปอนเซอร์สูงเกินจริงในช่วงปี 2012-16

Independent รายงานตามแหล่งข่าวระดับสูงว่าเรื่องดังกล่าวทำให้ทางพรีเมียร์ลีกต้องมีแอคชั่นตามอำนาจของพวกเขาซึ่งเกี่ยวกับกฎ FFP ของทางยูฟ่า

ทุกสโมสรต้องรายงานข้อมูลรายรับรายจ่ายเพื่อให้ได้ใบอนุญาติจากพรีเมียร์ลีก และข้อมูลดังกล่าวต้องสอดคล้องกับที่ส่งไปยังยูฟ่า

เป็นที่เข้าใจว่าคณะกรรมการของพรีเมียร์ลีกได้มีการหารือเรื่องนี้กันก่อนหน้านี้แล้วเนื่องจากคาดว่ายูฟ่าจะลงโทษซิตี้ในที่สุด และมีความเป็นไปได้สูงที่ทีมสีฟ้าจากแมนเชสเตอร์จะโดนตัดแต้มในลีก

หลังจากทราบบทลงโทษ ซิตี้ได้ออกแถลงการณ์ทันทีว่าสโมสรจะมีการยื่นอุทธรณ์ไปยังศาลกีฬาโลก(CAS)โดยเร็วที่สุด

แม้จะมีความเป็นไปได้บ้างว่าสุดท้ายพวกเขาอาจจะชนะข้อพิพาทกับทางยูฟ่า แต่แหล่งข่าวระบุว่าเรื่องดังกล่าวจะไม่มีผลกับเคสของทางพรีเมียร์ลีก

การตัดแต้มจะไม่ส่งผลกับการลุ้นแชมป์อยู่แล้วรวมถึงไม่น่าทำให้พวกเขาต้องหนีตกชั้น แต่แน่นอนว่าจะกระทบการแย่งพื้นที่แชมเปี้ยนส์ ลีก
ตอบกระทู้
บอลเต็ง ดีที่สุด - บอลสเต็ป เน้นแตก - วิเคราะห์บอลคืนนี้ - บอลราคาไหล - บอลชุดเด็ด - ทีเด็ดบอลเต็ง

ปิด [ x ]